MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP “NUÔI BÒ – NUÔI TRÙN QUẾ – TRỒNG BƯỞI DA XANH”

cialis kaufen paypal check Posted onLeave a comment

furosemide uk mo hinh nong nhiep"nuoi bo- nuoi trun que- trong buoi da xanh"

Tại sao nuôi bò phải nuôi thêm trùn quế? tại sao nuôi trùn quế phải trồng thêm bưởi da xanh? 3 đối tượng trong mô hình này có gắn kết với nhau như thế nào? và khi kết hợp lại chúng có hiệu quả hay không? và ai có thể áp dụng mô hình này? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu.

imodium usa аdvise Hoạt động của mô hình này chắc hẳn các bạn đã biết, vì tôi có đề cập ở bài trước về mô hình “TRỒNG CỎ – NUÔI BÒ – NUÔI TRÙN QUẾ”. Đó là mô hình nuôi bò sẽ cho ra nguồn chất thải là phân bò và thức ăn dư thừa, ta có thể cho trùn quế tiêu thụ, từ việc nuôi trùn quế cho ra trùn thịt và phân trùn, ta có thể lấy trùn thịt chế biến lại làm thức ăn cho bò, còn phân trùn quế để bón cho bưởi da xanh.

mo hinh nong nhiep"nuoi bo- nuoi trun que- trong buoi da xanh"

Thực sự mô hình này cần rất nhiều vốn đầu tư nhưng lợi nhuận mang lại thì vô cùng lớn, Vì 2 nguồn đầu ra của mô hình này là sữa bò, thịt bò và bưởi da xanh. Đầu ra cho mô hình này là vô cùng ổn định và giá thì ngày càng tăng vì nhu cầu về sữa bò, thịt bò ngày càng tăng tại nước ta, còn bưởi da xanh thì khoảng 3 năm trở lại đây thị trường tiêu thụ rất mạnh, không chỉ có thị trường trong nước tiêu thụ (giá tại vườn hiện tại là 50 – 60 ngàn đồng/kg – theo báo nông nghiệp) mà bưởi da xanh hiện đang không đủ để xuất xuất khẩu ra thị trường quốc tế (hiện đang xuất qua Đức, Canada, Hà Lan, Nga, Hồng Kông, Trung Quốc…theo VOV).

http://www.maki.org.tr/50153-buy-voltaren-gel.html generate Trong khi phân trùn quế có khả năng giúp tăng năng suất cây trồng, tạo sản phẩm chất lượng cao (theo viện nghiên cứu cây trồng quốc tế – Ấn Độ). Do đó, việc sử dụng phân trùn quế cho bưởi da xanh giúp đạt năng suất cao hơn (năng suất bình thường là 35 tấn/ha/năm), và trái to hơn (bình thường là 1,3kg/trái), đẹp hơn và dễ đưa ra thị trường hơn vì canh tác an toàn và bền vững với phân trùn quế.

mo hinh nong nhiep"nuoi bo- nuoi trun que- trong buoi da xanh"

Còn trùn thịt là nguồn đạm cao cấp bổ sung thêm cho bò để giúp bò tăng sức đề kháng, tăng trọng nhanh và tăng cường khả năng sinh sản và phát triển. Đặc biệt là bò sữa, vốn rất dễ mắc bệnh khi môi trường thời tiết thay đổi thất thường và năng suất và chất lượng sữa kém khi nhiệt độ môi trường thay đổi.

https://amalgammes.net/20574-albendazole-uk.html litigate Với mô hình trên, ta có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí về thức ăn và thuốc kháng sinh cho bò, phân bón cho bưởi. Đầu vào ta đều có thể chủ động được mà đầu ra thì vô cùng rộng lớn, ổn định và có giá trị cao. Thực sự mô hình này rất đáng được chúng ta quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, vốn đầu tư khá nhiều và diện tích cũng khá lớn, do đó rất khó áp dụng nhỏ lẻ. Điều kiện cần là đất có diện tích lớn, vốn đầu tư nhiều và điều kiện đủ là gần nơi thu mua sữa bò nếu nuôi bò sữa, gần nguồn nước để phục vụ cho chăn nuôi và trồng trọt.

Và cuối cùng, xin chúc bạn đạt lợi nhuận cao hơn khi ứng dụng trùn quế trong các mô hình đầu tư nông nghiệp của bạn.

Nguyễn Văn Sang.

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

0 thoughts on “MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP “NUÔI BÒ – NUÔI TRÙN QUẾ – TRỒNG BƯỞI DA XANH”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *