HIỆU QUẢ MÔ HÌNH KHÉP KÍN “TRỒNG CỎ – NUÔI BÒ – NUÔI TRÙN QUẾ”

zofran odt price Posted on3 Comments

perfect cabergoline canada hieu qua mo hinh khep kin "trong co- nuoi bo- nuoi trun que"

Hiện nay mô hình trồng cỏ – nuôi bò đang được rất nhiều trang trại áp dụng vì nhu cầu thịt và sữa bò ngày càng tăng nên giá bò sữa và bò ta hiện nay rất cao. Thức ăn chủ yếu của bò là cỏ và chỉ cần trang trại có diện tích rộng trồng cỏ là có thể nuôi được nhiều bò. Mô hình trồng cỏ – nuôi bò vốn đã rất có kinh tế rồi, vậy còn mô hình “trồng cỏ – nuôi bò – nuôi trùn quế” thì hiệu quả như thế nào?

http://eco10.technology/85440-imitrex-injection-cost.html Với mô hình “trồng cỏ – nuôi bò – nuôi trùn quế” hiện đã có một số trang trại áp dụng, nhất là những trang trại chăn nuôi bò, hiên nay đang bắt đầu áp dụng thêm mô hình chăn nuôi trùn quế để có thể sử dụng phân bò vào việc nuôi trùn quế, rồi lấy trùn quế sấy khô lại cho bò sử dụng, phân trùn quế có thể bón cỏ giúp cỏ lớn nhanh hơn và tốt hơn. Thì toàn bộ phân bò đều chuyển hóa thành thức ăn cho bò thông qua con trùn quế, giúp ta tiết kiệm rất nhiều chi phí thức ăn chăn nuôi, thực sự có hiệu quả hơn rất nhiều so với mô hình chỉ “trồng cỏ và nuôi bò”.

hieu qua mo hinh khep kin "trong co- nuoi bo- nuoi trun que"

Với các lợi ích từ trùn quế đối với vật nuôi như tăng sức đề kháng, kích thích ăn nhiều, mau lớn, nâng cao khả năng sinh sản và năng suất sữa, tăng trọng nhanh,…thì việc bổ sung trùn quế cho bò mà đặc biệt là bò sữa rất có hiệu quả. Vì đã có nhiều hộ áp dụng và cho thấy rằng, bò sử dụng trùn quế có trọng lượng tăng lên mỗi ngày khoảng 2,1 kg, còn sữa thì tăng lên từ 2-3 kg/ngày/con.

buy tamoxifen uk dedicate Đối với bò con thì lớn rất nhanh, lông mượt, ít bệnh, sức đề kháng mạnh, ăn nhiều, dễ tiêu hóa. Ít sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc bổ khác hơn. Bò con vốn phải chăm sóc rất kỹ lưỡng, đặc biệt là bê cái, vì sau này dùng để làm con giống và khai thác sữa, tạo ra giá trị kinh tế cao nên cần đầu tư nhiều cho bê cái.

hieu qua mo hinh khep kin "trong co- nuoi bo- nuoi trun que"

Còn phân trùn quế theo nghiên cứu khoa học là tốt gấp 3 lần phân trâu bò, giúp cây trồng rất dễ hấp thụ. Mà cỏ là cây trồng rất dễ chăm sóc nên nếu được bón thêm phân trùn quế thì phát triển rất nhanh và xanh tốt, cây to, mập, đầy đủ dinh dưỡng và kịp thời gian thu hoạch để cho bò ăn.

http://www.belgianhomebrewersassociation.be/87064-atarax-price.html Do đó, trong mô hình “trồng cỏ – nuôi bò” chỉ cần thêm vật nuôi là trùn quế nữa là có thể nâng cao hơn hiệu quả hơn rất nhiều trong mô hình chăn nuôi khép kín. Có thể tận dụng hết phân thải của bò để tạo ra những chất dinh dưỡng cao cung cấp lại cho bò. Đây thực sự là mô hình rất tuyệt vời cho những trang trại chăn nuôi bò có quy mô lớn, vì tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường chăn nuôi, giảm thiểu bệnh tật và chăn nuôi bền vững hơn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

3 thoughts on “HIỆU QUẢ MÔ HÌNH KHÉP KÍN “TRỒNG CỎ – NUÔI BÒ – NUÔI TRÙN QUẾ”

    1. Chào anh Hữu,
      Cái này còn tùy vào nguồn lực tại địa phương của mình nữa, nếu mình không có nhiều diện tích có thể cho bò ăn thêm rơm nếu giá hợp lý, hoặc cho ăn bổ sung thêm các thức ăn khác. Bò sữa nhu cầu khác với bò ta, các hộ nuôi bò sữa dưới Củ Chi hiện sử dụng diện tích trồng cỏ trung bình là 50m2/con.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *