ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU XỬ LÝ BÙN ĐÁY AO NUÔI TÔM LÀM PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG – LÊ MINH VƯƠNG

Posted on8 Comments

de tai nghien cuu xu ly bun day ao nuoi tom lam phan bon cho cay trong- le minh vuong

Việc sử dụng bùn đáy ao để nuôi trùn quế nhằm phục vụ cho nông nghiệp địa phương thực sự là một nghiên cứu rất ý nghĩa. Nước ta là nước nông nghiệp, đặc biệt rất mạnh trong chăn nuôi thủy sản, mà trùn quế thì rất cần thiết để giúp cho tôm, cá phát triển nhanh, phân trùn thì có thể xử lý ao, trồng cây. Do đó, nếu ứng dụng được bùn đáy ao vào nuôi trùn quế thì thật sự là điều quá tuyệt vời cho bà con nông dân.

neurontin online Và bạn Lê Minh Vương, một cậu thanh niên trẻ quê ở Ninh Thuận đã bắt tay vào việc nghiên cứu cách thức sử dụng bùn đáy ao vào việc nuôi trùn quế, vì quê hương cậu ấy nằm ven biển và vốn có rất nhiều hộ nuôi tôm, hiện nay bà con vẫn chưa tận dụng được nguồn bùn đáy ao để làm gì, nhưng nếu tận dụng được vào việc nuôi trùn quế thì rất có lợi nhiều mặt cho bà con nông dân Ninh Thuận.

de tai nghien cuu xu ly bun day ao nuoi tom lam phan bon cho cay trong- le minh vuong

Theo bạn chia sẻ thì :” Vì đam mê nghiên cứu khoa học khi còn học cấp 3 và giờ đây khi đã là sinh viên năm 3 chuyên ngành Khoa học môi trường thì niềm đam mê đó của tôi lại trở nên thực tế hơn bao giờ hết! Đề tài :”Bước đầu nghiên cứu bùn thải từ ao tôm công nghiệp tại xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận làm phân bón cho cây trồng” là một bước ngoặc của niềm đam mê đó”.

follow site Và trong một lần trao đổi với bạn Vương, thật sự tôi có thể nhận ra tâm huyết của bạn ấy cho quê hương Ninh Thuận, Bạn đã cố gắng tìm phương pháp để đưa con trùn quế về với quê hương, Vì bạn biết rằng trùn quế có thể là một mắc xích quan trọng trong các mô hình chăn nuôi của Ninh thuận. Bạn cũng đã thiết kế ra một mô hình chăn nuôi thông minh và khép kín nhằm giúp cho bà con nông dân chủ động được đầu vào và đầu ra trong nông nghiệp địa phương. Trong đó, bùn đáy ao nuôi trùn quế rồi dùng trùn quế để nuôi lại tôm, phân trùn quế làm phân bón giàu dinh dưỡng cho cây, hoàn toàn chủ động và tiết kiệm chi phí cho bà con.

de tai nghien cuu xu ly bun day ao nuoi tom lam phan bon cho cay trong- le minh vuong

Ý nghĩa của nghiên cứu theo bạn Vương cho rằng :” Nhằm đóng góp một hướng đi mới trong việc nghiên cứu bùn ao nuôi tôm trên cơ sở xem chúng như là một nguồn tài nguyên, có thể sử dụng cho sản xuất phân bón vi sinh. Ngoài ra, mô hình cải tạo bùn thải từ ao nuôi tôm thẻ chân trắng thành phân bón hữu cơ vi sinh và kết hợp với nuôi trùn quế là một giải pháp khả thi và có khả năng ứng dụng rộng rãi cao.”

Seroquel apotheke Với nhiệt tâm, nhiệt huyết của một người thanh niên trẻ dành cho quê hương mình, tôi hy vọng nghiên cứu của bạn sẽ thành công để có thể phát triển hơn nền nông nghiệp địa phương tỉnh Ninh Thuận. Chúc cho bạn luôn tràn đầy năng lượng để theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

8 thoughts on “ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU XỬ LÝ BÙN ĐÁY AO NUÔI TÔM LÀM PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG – LÊ MINH VƯƠNG

 1. Mình đã mua trùng giống từ bạn và mình cũng nuôi bằng Bùn, nhưng là Bùn vi sinh (bùn vi sinh dùng để xử lý nước thải, mình thấy trùn phát triển khá tốt, mình không nuôi bằng phân bò nên không biết phương pháp nào hiệu quả hơn.

  1. Chào anh Quang,
   Việc sản xuất ra bùn vi sinh có ứng dụng rộng rãi được không anh? Vì chỉ cần nuôi được trùn quế thôi là đã xử lý ô nhiễm môi trường tốt lắm rồi.

 2. Hi Sang

  Những bạn trẻ như bạn thật là nhiệt huyết.

  ” Nhằm đóng góp một hướng đi mới trong việc nghiên cứu bùn ao nuôi tôm trên cơ sở xem chúng như là một nguồn tài nguyên, có thể sử dụng cho sản xuất phân bón vi sinh. Ngoài ra, mô hình cải tạo bùn thải từ ao nuôi tôm thẻ chân trắng thành phân bón hữu cơ vi sinh và kết hợp với nuôi trùn quế là một giải pháp khả thi và có khả năng ứng dụng rộng rãi cao.”

  Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn

  Ninh Xuân Trường
  Tư vấn và chữa bệnh viêm xoang
  http://Chuabenhxoang.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *