1 CON BÒ NUÔI ĐƯỢC BAO NHIÊU TRÙN QUẾ?

amantadine price Posted on6 Comments

bystolic price walmart 1 con bo nuoi duoc bao nhieu trun que

trandate cost Nhiều bà con đang chăn nuôi bò nhưng lại không biết rõ số lượng bò của mình có thể nuôi được bao nhiêu trùn quế để có thể có nguồn trùn quế bổ sung đạm cho đàn bò và nguồn phân trùn để trồng cây, nhằm cải thiện hiệu quả chăn nuôi và trồng trọt cho trang trại, và bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn 1 con bò nhà bạn có thể nuôi được bao nhiêu m2 trùn quế.

diclofenac banned in uk neurobion forte price in kenya Hiện nay nước ta nuôi 2 loại bò chính là bò ta và bò sữa, với bò sữa do được chăn nuôi kỹ hơn nên số lượng phân bò được thải ra mỗi ngày nhiều hơn và nhiều dinh dưỡng hơn so với bò ta. Ngoài ra, bò sữa được nuôi nhốt nên dễ dàng thu phân bò lại cho trùn ăn, còn bò ta phải chăn thả nhiều nên khó khăn trong việc thu gom phân bò. Nhìn chung, trang trại chăn nuôi bò sữa có điều kiện thuận lợi hơn trong chăn nuôi trùn quế.

chloramphenicol price 1 con bo nuoi duoc bao nhieu trun que

skelaxin cost without insurance Với bò sữa thì trung bình mỗi ngày có thể cho ra từ 15-20 kg phân bò/con. Mà trùn quế thì có khả năng tiêu thụ một lượng phân bò mỗi ngày bằng với trọng lượng của nó, do đó với mỗi con bò sữa một ngày có thể nuôi được 15-20 kg trùn quế, tương đương với diện tích 15-20 m2. Đối với bò sữa thì bạn có thể nuôi từ 15-20 m2 trùn quế/con, 10 con nuôi được 150-200 m2, 100 con nuôi được từ 1500-2000m2… Bạn đã thấy tiềm năng trang trại bò sữa của bạn chưa?

ditropan xl cost 1 con bo nuoi duoc bao nhieu trun que

neomercazole buy zymar eye drops price in india Còn bò ta lượng phân bò mỗi ngày cho ra ít hơn, và phân bò thì khô hơn, săn chắc hơn do chỉ ăn cỏ và rất ít cám. Nhưng so với các vật nuôi khác thì số lượng phân mỗi ngày cũng rất lớn, mỗi con bò ta có thể cho ra khoảng 10kg phân bò, đối với phân này cần ngâm nước lâu hơn để cho trùn quế ăn. Với số lượng phân này mỗi ngày có thể nuôi được 10kg trùn quế, tương đương với khoảng 10m2. Từ đó, ta có thể tính lên diện tích trùn quế có thể nuôi cho các trang trại bò ta lớn.

tadacip canada 1 con bo nuoi duoc bao nhieu trun que

aciclovir eye ointment price Thì dù phân bò ta hay bò sữa thì điều là món ăn ưa thích của trùn quế, chúng ăn rất nhanh và sinh sản nhanh hơn so với các thức ăn khác. Do đó, những hộ chăn nuôi bò rất có điều kiện thuận lợi để nuôi trùn quế, có thể tiết kiệm tiền thức ăn cho bò do được bổ sung đạm từ trùn quế và phân trùn quế thì tốt gấp 3 lần phân bò nên bón cỏ mau lớn hơn, cỏ xanh tốt hơn, giúp bò ăn ngon hơn. Cuối cùng dẫn đến lợi nhuận từ chăn nuôi bò cao hơn so với trước khi nuôi trùn quế.

elimite price at walgreens Nguyễn Văn Sang

hydrochlorothiazide 12.5 mg price in pakistan mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

6 thoughts on “1 CON BÒ NUÔI ĐƯỢC BAO NHIÊU TRÙN QUẾ?

 1. alesse insurance card Chào bạn!

  tadaga uk Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết này với nhiều thông tin rất thú vị. Đọc bài viết này mình muốn tìm nơi để nuôi bò và trùn quế luôn

  kamagra effervescent tablets uk Với bò sữa thì trung bình mỗi ngày có thể cho ra từ 15-20 kg phân bò/con. Mà trùn quế thì có khả năng tiêu thụ một lượng phân bò mỗi ngày bằng với trọng lượng của nó, do đó với mỗi con bò sữa một ngày có thể nuôi được 15-20 kg trùn quế, tương đương với diện tích 15-20 m2. Đối với bò sữa thì bạn có thể nuôi từ 15-20 m2 trùn quế/con, 10 con nuôi được 150-200 m2, 100 con nuôi được từ 1500-2000m2… Bạn đã thấy tiềm năng trang trại bò sữa của bạn chưa?

  chlorthalidone vs. hydrochlorothiazide cost Chúc bạn nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công lớn!

  zaditor prescription Phạm Chí Trung
  http://dacsanbentre24h.com/
  http://giaiphapkhoedep.wordpress.com/
  http://dacsanthiennhienbentre.wordpress.com/

 2. Chào bạn,

  Mô hình này quá tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé!

  “những hộ chăn nuôi bò rất có điều kiện thuận lợi để nuôi trùn quế, có thể tiết kiệm tiền thức ăn cho bò do được bổ sung đạm từ trùn quế và phân trùn quế thì tốt gấp 3 lần phân bò nên bón cỏ mau lớn hơn, cỏ xanh tốt hơn, giúp bò ăn ngon hơn. Cuối cùng dẫn đến lợi nhuận từ chăn nuôi bò cao hơn so với trước khi nuôi trùn quế.”

  Nguyễn Thanh Phượng
  http://www.nuhoanghoalan.com

 3. Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ
  Hiện nay nước ta nuôi 2 loại bò chính là bò ta và bò sữa, với bò sữa do được chăn nuôi kỹ hơn nên số lượng phân bò được thải ra mỗi ngày nhiều hơn và nhiều dinh dưỡng hơn so với bò ta. Ngoài ra, bò sữa được nuôi nhốt nên dễ dàng thu phân bò lại cho trùn ăn, còn bò ta phải chăn thả nhiều nên khó khăn trong việc thu gom phân bò. Nhìn chung, trang trại chăn nuôi bò sữa có điều kiện thuận lợi hơn trong chăn nuôi trùn quế.
  Chúc bạn thành công!
  Nguyễn Duy Đăng
  http://dadeptunhien.com/

 4. Chào Sang,

  Mình rất bất ngờ và hứng thú với bài viết của bạn.

  Không ngờ những thứ tưởng chừng là bỏ đi thì ra lại có ích đến như vậy.
  Đồng thời đã tạo được một vòng tròn sinh thái rất tốt, lại rất có tiềm năng về kinh tế.

  Cảm ơn bài viết của bạn
  Lê Thị Anh Thư
  http://chothocam.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *