TÔI CẦN BAO NHIÊU TRÙN QUẾ GIỐNG ĐỂ BẮT ĐẦU?

toi can bao nhieu trun que giong de bat du

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trước khi quyết định bắt đầu mô hình nuôi trùn quế đầy triển vọng này, và tôi xin chia sẻ luôn qua đây để bạn có thể hiểu kỹ hơn trước khi nuôi vật nuôi này để đạt hiệu quả cao nhất. Thì tùy vào diện tích chúng ta có, số lượng chúng ta muốn thu hoạch, kinh nghiệm ta có được và chúng ta muốn thu hoạch nhanh hay chậm mà sẽ cần số lượng trùn giống khác nhau.

Thì điều quan trọng nhất là bạn cần thu hoạch trùn quế để làm gì? Bạn phải xác định rõ ràng trước cho bạn điều đó, vì có rất nhiều người không nắm được mình cần trùn quế để làm gì nên không thể nào có quyết định đầu tư hợp lý được. Hiện có rất nhiều người đã từ bỏ không nuôi trùn quế nữa và cho rằng việc nuôi trùn sao mà “chán”. Chính vì họ không có mục đích rõ ràng khi quyết định nuôi trùn quế.

cb845-wp_20150601_11_53_31_pro

Nếu bạn nuôi trùn quế để cho vật nuôi khác ăn thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, vì trùn quế nếu thả 15kg giống/m2 thì mỗi m2 chỉ cho ra 1kg trùn thịt trong tháng đầu tiên, và từ tháng thứ 2 mới có năng suất cao hơn là 1,5 kg. Do đó, bạn cần phải lên chiến lược mua giống sao cho phù hợp với lượng trùn thịt có thể thu hoạch được để cung cấp cho vật nuôi, tránh tình trạng vật nuôi thì nhiều mà lượng cung trùn quế thì ít thì sẽ không thấy được mức hiệu quả từ việc đầu tư nuôi trùn quế dùng cho vật nuôi và các bạn mau mất kiên nhẫn và sớm đưa đến kết luận “lợi ích trùn quế chỉ là quảng cáo”.

Còn những hộ nuôi thử trùn quế để xem mình có điều kiện thích hợp không, thì tốt nhất các bạn nên thả với mật độ dày hơn bình thường, vì còn thiếu kinh nghiệm nên các bạn nên thả mật độ dày để dể chăm sóc và trùn mau phát triển, trùn ăn nhanh hơn, sinh sản nhiều hơn, giúp các bạn hưng phấn hơn khi nuôi vì có kết quả liền và biết mình có phù hợp nuôi không. Còn nếu các bạn thả quá thưa thớt thì trùn lâu phát triển do khả năng giao phối kém vì mật độ quá thưa, lâu dần các bạn cũng không còn kiên nhẫn chờ đợi, dễ đến chán nản và thất bại. Và mình khuyến cáo trường hợp này nên thả 20kg/m2.

toi can bao nhieu trun que giong de bat du

Và còn nhiều mục đích khác nữa để các bạn quyết định nuôi trùn quế, nhưng cho dù là mục đích gì thì cũng nên cân nhắc các yếu tố mà tôi đã đề cập trên, bạn đã có nhiều kinh nghiệm chưa để có thể nuôi mật độ thưa, vật nuôi của bạn cần bao nhiêu trùn quế/tháng và bạn có muốn thành công và phát triển nhanh trùn quế không để có thể quyết định phù hợp cho mục đích của bạn. Và cuối cùng, các bạn thành công ngay trong lần nuôi đầu tiên nhé.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *