SỬ DỤNG BỘT TRÙN QUẾ GIÚP BÒ SỮA TĂNG THÊM 3KG SỮA/NGÀY – CỦ CHI

Posted onLeave a comment

su dung bot trun que giup bo sua tang 3kg sua/ngay- cu chi

Ở bài CÁM TRÙN QUẾ GIÚP BÊ SỮA THIẾU THÁNG KHỎE MẠNH VÀ ĂN NHIỀU các bạn đã biết bột trùn quế có tác dụng với bê sữa như thế nào, và bây giờ tôi sẽ chia sẻ thêm về kết quả ứng dụng bột trùn quế cho bò lấy sữa ở trang trại của chị Võ Thị Hoàng trong thời gian qua.

Khi chị thấy được kết quả rất tốt của bột trùn quế trên bê sữa thì chị Hoàng đã quyết định đầu tư thêm 25kg bột trùn quế để bổ sung cho tấc cả các con bò lấy sữa trong trang trại. Theo chị chia sẻ, mỗi ngày chị chỉ cho mỗi con 1 nắm bột trùn quế tương đương với 20-30 gam, trộn vào cám và cho bò lấy sữa ăn một cách liên tục, và chỉ vài ngày sau chị đã thấy kết quả.

Trước đây bò sữa của chị trung bình mỗi ngày lấy được khoản 18kg/ngày/con, nhưng kể từ khi sử dụng bột trùn quế thì lương sữa trung bình tăng lên tới 21kg/ngày/con. Lượng sữa tăng lên một cách đều đặn và ổn định, Ngoài ra chất lượng sữa bò cũng tốt hơn, các thành phần trong sữa được công ty Vinamilk kiểm tra đều đủ tiêu chuẩn, nên giá sữa của chị cũng tăng lên vài trăm đồng/kg.

su dung bot trun que giup bo sua tang 3kg sua/ngay- cu chi

Theo chị tính toán, thì sử dụng bột trùn quế thật sự có hiệu quả kinh tế. Vì mỗi ngày cho 1 con ăn 20-30 gam trùn quế tương đương khoản 10 000đ, nhưng tăng thêm 3kg sữa tương đương hơn 40 000đ. Vậy từ khi dùng bột trùn quế, mỗi con bò tăng thêm lợi nhuận khoản 30 000đ/con/ngày. Kết quả thực sự quá tuyệt vời phải không.

Bên cạnh đó, bò sữa còn khỏe mạnh hơn, ít bệnh hơn. Chị ít dùng thuốc hơn lúc trước vì sức đề kháng của bò sữa tăng lên. Giúp chị tiết kiệm thêm được tiền thuốc nữa và quan trọng là không còn lo lắng và đau đầu trong việc điều trị bệnh cho những con bò sữa này. Và hiện tại chị vẫn đang sử dụng bột trùn quế để bổ sung thêm dinh dưỡng cho đàn bò của chị.

Với kết quả trên đã được kiểm chứng thì thật sự trùn quế rất có ích và ý nghĩa đối với bà con nông dân chăn nuôi bò sữa. Vừa có thể tăng thêm lượng sữa hằng ngày, vừa giúp bò khỏe mạnh, ít bệnh. Từ đó thu nhập của bà con cũng tăng hơn và tạo ra chất lượng sữa sạch, an toàn trên thị trường cho người tiêu dùng.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *