KẾT QUẢ ỨNG DỤNG TRÙN QUẾ TRONG CHĂN NUÔI VÀ THỦY SẢN BAN ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Posted onLeave a comment

ket qua sử dung trùn quế trong chăn nuôi và thủy sản ban đầu như thế nào.

Hiện nay trùn quế đã được ứng dụng rộng rãi trong thủy sản như tôm, lươn, cá để giúp tăng trọng nhanh, còn trong chăn nuôi đã được ứng dụng rải rác trên bò sữa, bò ta, gà, heo, và bước đầu cũng giúp được vật nuôi tăng trọng và khỏe mạnh. Điển hình trên các trang trại của chị Hoàng, chị Hạnh, và nhiều khách hàng khác của Trùn Quế Củ Chi.

WP_20141025_008

Vậy thì công thức chung ban đầu của những ứng dụng trùn quế để tăng trọng cho vật nuôi là gì? và hiệu quả ban đầu như thế nào? Đối với trang trại của chị Hạnh ứng dụng trên bò ta là cho thấy rõ nhất về sự tăng trọng của vật nuôi vì chị có đầy đủ công cụ để theo dõi. Trước khi dùng bột trùn quế, bò chị mới bắt về rất ốm và tăng trọng chậm khi chỉ được ăn cỏ và uống nước cám. Nhưng kể từ khi chị bổ sung thêm bột trùn quế thì bò lớn nhanh hơn, mỗi ngày bò tăng lên tới 2,1kg thịt. Phương thức của chị đơn giản là trộn bột trùn quế vào cỏ cho bò ăn.

WP_20141025_113

Còn trang trại của chị Hoàng thì ứng dụng trên chăn nuôi bò sữa, ban đầu chị chỉ ứng dụng trên bò con thiếu tháng vì sức khỏe bê quá yếu, sau khi thấy được hiệu quả tức thì chị mới áp dụng trên cả đàn bò vắt sữa, đặc biệt những con bò sức khỏe yếu và ít sữa, kết quả lượng sữa bò tăng lên đáng kể, có con tăng lên tới 3kg sữa/ngày. Phương thức ứng dụng của chị là trộn bột trùn với cám cho bò ăn trực tiếp.

Ngoài ra, còn có nhiều khách hàng ứng dụng trên nuôi gà và đạt được kết quả như ý, thấy gà lớn nhanh thấy rõ. Bằng phương thức cho ăn trùn quế sống kể cả trộn bột trùn quế vào trong thức ăn. Còn những hộ nuôi lươn thì đa số sử dụng trùn đông lạnh xay nhuyễn để trộn vào thức ăn, cũng có hộ cho lươn ăn trùn sống, và trộn bột trùn quế vào thức ăn là hướng đi trong thời gian tới do giảm chi phí vận chuyển, bảo quản.

gadt

Thì đa số những hộ đã ứng dụng trùn quế vào trong chăn nuôi và thủy sản đều đi theo hướng rằng, ban đầu vật nuôi thấy thức ăn lạ nên ăn ít, sau vài ngày quen thức ăn vật nuôi ăn rất nhiều, và khi ngừng bổ sung trùn quế hẳn thì vật nuôi ít ăn lại. Ngoài ra, các hộ chỉ dùng để bổ sung chứ không cho ăn chính, mỗi tuần chỉ cho ăn từ 2-3 lần để bổ sung cho vật nuôi. Đa số hiện tại dùng trùn đông lạnh trong thủy sản và sử dụng bột trùn quế cho gia súc, gia cầm.

ket qua sử dung trùn quế trong chăn nuôi và thủy sản ban đầu như thế nào.

Và với những ứng dụng trùn quế đã thành công như trên thì tương lai việc áp dụng rộng rãi trùn quế trong chăn nuôi và thủy sản chỉ còn vấn đề là thời gian, và bạn là người đã biết thông tin này thì nên bắt tay ngay để xem trùn quế có thể giúp vật nuôi của bạn tăng trọng như thế nào? và nhớ gửi lại kết quả cho chúng tôi để cập nhật cho bà con nhé.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *