HÀNH TRÌNH THỰC TẬP NUÔI TRÙN QUẾ TRONG KHAY CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP GÒ VẤP

Posted onLeave a comment

Hành trình thực tập nuôi trùn quế trong khay của các bạn sinh viên đại học công nghiệp Gò Vấp

Hành trình thực tập nuôi trùn quế trong khay của các bạn sinh viên đại học công nghiệp Gò Vấp

Trong bài viết trước tôi có đề cập là bài “ĐỀ TÀI THIẾT KẾ KHAY NUÔI TRÙN QUẾ NHIỀU TẦNG ĐANG ĐƯỢC CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP – GÒ VẤP NGHIÊN CỨU“, và bây giờ các bạn sinh viên đang gặp những thử thách trong quá trình nuôi thí nghiệm. Các bạn đang thí nghiệm trong 6 khay, và chia ra làm 3 tầng, với mỗi khay được nuôi với phương pháp và thức ăn khác nhau để so sánh sự phát triển như thế nào nhằm tìm ra phương pháp nuôi trong khay tốt nhất.

Mới bắt trùn giống về thả vào các khay các bạn đã gặp phải khó khăn đầu tiên, đó là vào nữa đêm trùn quế bò tràn lan ra ngoài. Và thế là các bạn phải tập trung lại để bắt trùn lại bỏ vào khay nuôi và cho ăn luôn trong đêm, đúng là vạn sự khởi đầu nan.

Và trong quá trình thí nghiệm có một điều thú vị rằng, cứ mỗi tuần các bạn lại bắt trùn ra và đếm từng con một để kiểm tra sự phát triển của trùn quế, thực sự đúng là nghiên cứu mang tính chính xác tới 99%, mặc dù làm như vậy là không hề tốt cho sự sinh sản và phát triển của trùn quế sau khi bỏ lại vào khay nuôi. Nên khi được tôi tư vấn các bạn mới điều chỉnh lại phương pháp kiểm tra trùn quế này.

Bắt trùn quế và đếm từng con một

Bắt trùn quế và đếm từng con một

Vốn các bạn sống trong nội thành nên khá khó khăn trong việc tìm thức ăn cho trùn quế, nhất là phân động vật, còn rau cải thừa thì phải lặn lội vô các chợ để thu gom. Đối với thức ăn cho trùn có thể nói nó không hề sạch khi môi trường ở trong thành phố này, nhưng các bạn vẫn cố gắng không ngại dơ bẩn và hôi để nghiên cứu cho đến cùng mô hình nuôi trùn trong khay này.

Thức ăn từ phân các bạn dùng phân bò để thử nghiệm, thì thức ăn này chỉ cần trộn nước là có thể cho trùn ăn nên khá đơn giản. Nhưng còn rau cải thừa các bạn phải phơi nắng rồi cắt nhỏ ra, ủ lại để cho trùn ăn. Thực sự là rất nhiều công sức và tâm huyết các bạn đã bỏ ra.

Và tôi rất ủng hộ các bạn, vì mô hình chăn nuôi mới và quyết tâm tìm ra phương pháp mới, các bạn đã rất cố gắng và nỗ lực hết mình. Chúc các bạn có thể hoàn thành cuộc nghiên cứu đầy thử thách và khó khăn này thành công mỹ mãn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *