TĂNG TRỌNG NHANH CHO HEO (LỢN) SAU KHI CAI SỮA VỚI BỘT TRÙN QUẾ

Posted onLeave a comment

tăng trọng heo sau cai sữa bằng bột trùn quế

Tăng trọng heo sau cai sữa bằng bột trùn quế

Heo con sau khi cai sữa thường mắc phải hội chứng còi cọc sau khi cai sữa thường gặp, Nguyên nhân dẫn đến còi cọc, chậm lớn rất đa dạng. Trong một số trường hợp do yếu tố thể chất (di truyền) nên ngay từ khi mới sinh,heo con đã không đủ sức mạnh cạnh tranh với những con khác cùng ổ đẻ để bú sữa mẹ lúc đầu và dẫn đến chậm lớn.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác như kỹ thuật chăm sóc heo sơ sinh của người chăn nuôi chưa đúng, chúng bị các yếu tố stress bất lợi tác động, trong đó các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió ảnh hưởng rất rõ lên cơ thể heo sơ sinh. Bên cạnh đó, điều kiện vệ sinh ổ đẻ của nái đẻ không tốt làm cho heo con bị chứng khó tiêu, tiêu chảy phân trắng…

Và ngày nay, hội chứng còi cọc có xu hướng tăng mạnh trong mỗi ổ đẻ và trong mỗi trại có khả năng lây lan và gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho ngành chăn nuôi heo. Theo tính toán của các nhà khoa học Mỹ thì hội chứng còi cọc ở heo con sau cai sữa làm giảm tổng khối lượng xuất chuồng khoảng 10 – 15%.

Với tình hình trên, thì rất nhiều hộ chăn nuôi heo rất muốn tăng trọng nhanh cho đàn heo con sau khi cai sữa, và bột trùn quế là một trong cách phương án bổ sung dinh dưỡng an toàn và hiệu quả cao cho người chăn nuôi. Đây thực sự là một phương pháp tăng trọng mới so với việc dùng thuốc tăng trọng hay thuốc kháng sinh của người chăn nuôi trước đây.

bột trùn quế giúp heo con sau cai sữa tăng trọng nhanh

Bột trùn quế giúp heo con sau cai sữa tăng trọng nhanh

Theo hiệp hội chăn nuôi của Mỹ, Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn quế để nuôi heotốc độ tăng trọng trên 74,2%. Điều này rất có ý nghĩa với bà con nông dân. Có thể thay thế phương pháp chăn nuôi để đạt hiệu quả hơn, thứ nhất có thể tiết kiệm chi phí thức ăn chăn nuôi do rút ngắn thời gian thu hoạch, thứ hai có thể tạo sản phẩm thịt heo sạch cho thị trường nên giá thành sẽ tăng, và thứ ba là tạo thương hiệu chăn nuôi sạch và bền vững lâu dài.

Và hiện nay sản phẩm bột trùn quế trên thị trường cũng có nhiều mẫu mã đa dạng với cách chế biến và các thành phần khác nhau. Riêng sản phẩm bột trùn quế của Trùn Quế Củ Chi được sản xuất với thành phần 80% là trùn quế và 20% là cám gạo nên rất thích hợp cho chăn nuôi heo, đặc biệt là heo con sau khi cai sữa rất cần được bổ sung dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng phương pháp chăn nuôi mới này với sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ giúp được bạn nâng cao hiệu quả hơn trong chăn nuôi và xa hơn là an toàn cho người tiêu dùng và xã hội.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *