SINH KHỐI TRÙN QUẾ CÓ THỂ DÙNG ĐỂ TRỒNG CÂY?

buy Lyrica Posted on2 Comments

http://nepa.nl/pagemedia/dubai-map/?l=de sinh khoi rat tot cho cay trong

buy Pregabalin Ý tưởng này là của một anh ở TP HCM đã thực hiện, khi anh đến mua 20 kg trùn sinh khối và anh có chia sẻ rằng mua sinh khối về để bỏ gốc cây kiểng, bởi vì anh biết được rằng trùn quế không chỉ ăn phân mà còncó thể phân hủy luôn những chất hữu cơ khác xung quanh gốc cây như lá cây, vỏ trái cây, vỏ cây mục…để tạo ra phân trùn mới giúp cây hấp thụ nhanh hơn và trực tiếp hơn.

Ngoài ra, những nơi trùn quế ở thì môi trường ở đó thường rất tơi xốp và giữ độ ẩm cao nên rất thích hợp cho cây hấp thu dinh dưỡng và nước. Các vi sinh vật trong sinh khối hoạt động giúp kiềm hãm sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cho cây và chống thối rễ ở cây.

Chúng ta cũng có thể bỏ các rác thải gia đình có thể phân hủy được như rau, củ thừa, phân động vật,… xung quanh gốc cây để trùn quế phân hủy. Gốc cây cũng có thể là môi trường nuôi thích hợp cho trùn quế vì có bóng cây khá mát, còn khi trời mưa thì rễ cây hút nước nhanh nên cũng không thể bị ngập lâu gây hại trùn quế.

Nhìn chung, đây là một ý tưởng có thể hơi tốn kém trong thời gian đầu do giá sinh khối cao hơn nhiều so với phân trùn quế, nhưng nếu nhìn xa hơn chúng ta chỉ cần bón 1 lần cho cây mà sau này cây vẫn có nguồn phân trùn dồi dào sử dụng thường xuyên từ việc trùn quế  phân hủy các chất hữu cơ khác.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “SINH KHỐI TRÙN QUẾ CÓ THỂ DÙNG ĐỂ TRỒNG CÂY?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *