NƯỚC RỬA TRÙN QUẾ KÍCH THÍCH HOA LAN ĐÂM LÁ NHANH

Posted onLeave a comment

Nước rửa trùn quế giúp hoa lan tươi tốt

Nước rửa trùn quế giúp hoa lan tươi tốt

Đây là câu chuyện tình cờ mà tôi mới phát hiện được, Vốn dĩ mọi lần sau khi rửa trùn quế cho sạch để đưa vào đông lạnh giao cho khách hàng, thì nước rửa trùn quế đem đi tưới lại vào ô nuôi, do trong đó còn nhiều trùn con và vi sinh còn sót lại. Tuy nhiên, lần này dì của tôi lấy nước rửa trùn quế này đổ vào bình xịt và xịt cho vườn lan mini trồng trước nhà, và chỉ 1-2 ngày sau thôi, điều kì diệu đã xảy ra.

Nước rửa trùn quế

Nước rửa trùn quế

Nghe lời kể lại của dì tôi, chủ vườn lan đã được xịt nước trùn quế, thì chỉ ngay hôm sau thôi, những chiếc lá của hoa lan đâm ra rất nhanh và lá nào cũng to hơn mọi ngày, dì ví tốc độ lớn của hoa lan giống như rau muống vậy. Trước đó, hoa lan đang dưỡng sức nên không phát triển nhanh được, nhưng với sự bổ sung của nước rửa trùn quế thì hoa lan như là được kích thích vậy.

DSCN2635

Nước rửa trùn quế sau khi rửa xong còn lại rất nhiều chất nhờn tiết ra của con trùn quế, và những chất nhờn này tạo thành bọt và nổi lên trên bề mặt. Ngoài ra, còn xót lại rất nhiều vi sinh khi thu hoạch trùn quế trong đó, mà các vi sinh này rất có ích cho cây trồng, và hoa lan là một ví dụ điển hình mà tôi đã thấy rõ.

Vườn hoa lan của dì tôi

Vườn hoa lan của dì tôi

Còn một trường hợp khác của một chị trồng lan ở Củ Chi, Chị thử nghiệm vun phân trùn trên bề mặt vỏ đậu phộng trong chậu trồng lan và chị cho biết hoa lan sinh trưởng tốt hơn khi có phân trùn bổ sung, thân lan và lá lan to hơn bình thường. Và hiện nay Chị đang áp dụng rộng rãi trong vườn hoa lan của chị.

Hoa lan tươi tốt hơn

Hoa lan tươi tốt hơn

Và như chúng ta đã biết, phân trùn là phân hữu cơ rất giàu chất dinh dưỡng và rất dễ hấp thụ đối với cây trồng, và bây giờ hoa lan, một loài hoa rất nhạy cảm với các loại phân bón nhưng vẫn có thể hấp thụ trực tiếp được phân trùn quế. Ngoài ra, việc phát hiện nước rửa trùn quế giúp hoa lan tươi tốt hơn cũng là một điều chúng ta nên chú ý. Vì đây có thể là cách mới giúp bà con kích thích sự phát triển của hoa lan mà không cần tới thuốc kích thích nữa.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *