MÔ HÌNH NUÔI BÒ VỖ BÉO BẰNG TRÙN QUẾ TẠI BÌNH DƯƠNG

Mô hình nuôi bò vỗ béo tại Bình Dương

Mô hình nuôi bò vỗ béo tại Bình Dương

Mô hình nuôi bò vỗ béo bằng trùn quế là ý tưởng của Chị A (xin được giấu tên). Khi bắt đầu mô hình nuôi bò vỗ béo vốn dĩ chị chỉ muốn tận dụng nguồn cỏ molato 2 dồi dào bên khu vực bình dương để tạo thêm thu nhập, và khi nuôi bò chị biết sẽ có 1 lượng lớn phân bò được thải ra hằng ngày, mà nấm linh chi của chị thì rất cần phân trùn hằng tháng nên chị quyết định nuôi thêm trùn quế.

Ban đầu chị bắt về khoảng 20 con bò thịt và 1 tấn trùn sinh khối để nuôi thử nghiệm tại bình dương. Và hai trại nuôi khá gần nhau để thuận tiện cho việc lấy phân bò cho trùn ăn. Ngoài ra, chị còn xay nhuyễn cỏ mulato trộn vào phân bò để trùn sinh sản được tốt hơn.

Và trong quá trình nuôi, chị chỉ khai thác phân trùn mà chưa biết trùn thịt dùng để làm gì và khi chị tìm hiểu và phát hiện trùn quế là nguồn cung cấp đạm cho rất nhiều vật nuôi nên chị đã thu hoạch trùn thịt và tạo thành bột trùn quế nhằm trộn vào cám và cỏ cho bò ăn và bước đầu đạt được kết quả rất bất ngờ.

Theo chị chia sẻ, chỉ sau 1-2 tuần cho bò ăn thức ăn có bổ sung trùn quế, bò khỏe và mập lên hẳn. Và khi chị cân bò hằng ngày để theo dõi tốc độ lớn của nó và chị cho biết mỗi ngày một con bò trung bình tăng thêm 2,1 kg thịt. Có thể nói tốc độ phát triển rất kinh khủng so với bò không được nuôi bằng trùn quế (tăng khoảng 1,5 kg/ngày).

Và Chị rất hồ hỡi cho biết rằng, sắp tới chị sẽ mở rộng nuôi thêm hơn 100 con bò nữa và mở rộng thêm diện tích nuôi trùn quế để áp dụng mô hình mà chị mới phát hiện ra, đó là mô hình nuôi bò vỗ béo bằng trùn quế đầy hiệu quả và rất tiềm năng này. Chúc chị có nhiều lợi nhuận và thành công hơn trong mô hình chăn nuôi “bò vỗ béo – trùn quế” này.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *