ĐỀ TÀI THIẾT KẾ KHAY NUÔI TRÙN QUẾ NHIỀU TẦNG ĐANG ĐƯỢC CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP – GÒ VẤP NGHIÊN CỨU

Posted onLeave a comment

Các bạn sinh viên đang nghiên cứu nuôi trùn quế trong khay

Các bạn sinh viên đang nghiên cứu nuôi trùn quế trong khay

Chỉ tuần trước thôi khi còn ở An Giang mình rất bất ngờ khi nhận được 1 cuộc điện thoại của 1 bạn sinh viên liên hệ với mình để xuống trang trại mình xin tư vấn về cách nuôi trùn quế. Và khi về Củ Chi, chỉ vài ngày sau mình còn bất ngờ hơn khi có đến 7 bạn sinh viên đến, và mình rất vui khi biết rằng trùn quế đang ngày càng được nhiều người biết hơn và quan tâm hơn.

Và mình được biết các bạn đang thực hiện đề tài “Thiết kế khay nuôi trùn quế nhiều tầng”, mình càng vui hơn vì trước đây ý tưởng của mình cũng giống như thế nhưng lại chưa được ủng hộ nhiều vì tốn nhiều chi phí thiết kế. Tuy nhiên, mô hình này lại rất tiết kiệm về diện tích chăn nuôi, thích hợp cho các hộ gia đình ở thành phố hoặc thị trấn áp dụng nhằm xử lý rác thải gia đình như vỏ trái cây, rau, củ, quả thừa và những rác thải hữu cơ khác.

Thực sự đây là một đề tài rất có ý nghĩa thực tế nếu được nghiên cứu thành công, vì sẽ giúp cho thành phố chúng ta xanh, sạch hơn, đồng thời giúp cho hộ gia đình tiết kiệm tiền thu gom rác hằng tháng, và tiết kiệm tiền phân bón cho cây nhà, tiết kiệm tiền thức ăn cho vật nuôi từ việc thu trùn thịt.

Và mình sẽ cố gắng giúp các bạn ấy thông tin về trùn quế để các bạn sớm hoàn thành đề tài này nhằm cung cấp đến cho mọi người thông tin rõ ràng về mô hình nuôi trùn quế mới này để có thể áp dụng ngay tại nhà mình. Cuối cùng, chúc các bạn sớm hoàn thành đề tài thành công.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *