CỦ CHI – MẢNH ĐẤT CÒN HOANG SƠ VÀ THƠ MỘNG

Posted onLeave a comment

Củ Chi mảnh đất còn hoang sơ

Củ Chi mảnh đất còn hoang sơ

Trong một lần đi bưng mâm quả của một người bạn ở bên ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, tôi tình cờ có nhiều phát hiện rất thú vị, vì nơi đây có rất nhiều khung cảnh mà ở nơi tôi, ở cách đó có vài km thôi nhưng không thể nào thấy được. Một khung cảnh rất đơn xơ và mộc mạt, mang đậm chất thiên nhiên, không khí thì trong lành và vô cùng mát mẻ.

Đứng bên đường đối diện với cánh đồng, tôi có thể cảm nhận luồn gió thổi hiu hiu từ 2 bên cánh đồng thổi lùa vào người, không thể tả được cái cảm giác dễ chịu và thoải mái đó. Dưới những cánh đồng lúa đã gặt, có vài chú trâu đang ung dung gặm cỏ, còn những chú khác thì lặn dưới ao để ngâm mình dưới cái nắng chói chang giữa trưa để “thư giản” mà không ngần ngại những chú đĩa “xưa” dưới đó. Một cảnh tượng thiên nhiên bao la, rộng lớn và im lặng trước mắt tôi, Tôi như bị thôi miên vào khung cảnh đầy thơ mộng và hoang xơ này.

Giữa 2 cánh đồng là một con kênh chạy dài đã được che chắn bằng những hàng rào an toàn, Con đường trưa thì vắng vẻ bóng người đi, lâu lâu có vài chiếc xe chạy ngang qua như đánh thức tôi dậy và buộc phải kéo đôi mắt mình dòm đi chổ khác, nhưng chỉ vài giây thôi tôi lại phải quay về với tầm nhìn ban đầu để tiếp tục thưởng thức và không quên chộp thật nhiều hình lại.

Huyện Củ Chi tuy cách thành phố có 20 km nhưng vẫn còn nhiều nơi rất hoang xơ và thơ mộng, nhưng nét hoang xơ của nó vẫn có cái gì độc đáo mà những vùng miền khác không có được. Có lẽ vì đó là quê hương của tôi, nơi rất thân quen và tôi rất yêu mến. Và mỗi lần làm việc mệt nhọc hay bị căng thẳng tôi sẽ không quên để thả mình vào khung cảnh này, để cho mình được trải nghiệm cái cảm giác tuyệt vời này thêm nhiều lần, nhiều lần nữa .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *