CẨN THẬN VỚI DỊCH TRÙN QUẾ

http://sandsfoot.com/domains/weymouthcc.co.uk Posted on1 Comment

go dich trun que cho tom

enter site Dịch trùn quế là một trong các phương pháp lưu trữ trùn quế dưới dạng lỏng và rất giàu dinh dưỡng cho vật nuôi và cây trồng. Hiện nay, cũng có rất nhiều cơ sở nghiên cứu sản xuất và cung cấp khá đa dạng trên thị trường. Và ở đây tôi không chia sẻ dịch trùn giả hay thiệt mà tôi muốn chia sẻ cách đánh giá giá trị của dịch trùn quế trên thị trường hiện nay, tại sao đều là dịch trùn quế mà lại có giá cao, giá thấp khác nhau? Điều này đáng để chúng ta quan tâm.

Dịch trùn quế hiện có 2 loại trên thị trường, 1 loại giành cho cây trồng và 1 loại giành cho vật nuôi. Dịch trùn quế giành cho cây trồng có nồng độ thấp hơn so với dịch trùn giành cho chăn nuôi, và cây trồng hiện nay sử dụng nhiều dịch trùn quế như hoa lan, cây ăn trái, cây kiểng. Còn trong chăn nuôi thì đa số dùng trong thủy sản mà đặc biệt là nuôi tôm, dùng để bắt mồi rất tốt.

Và khi mua dịch trùn quế trên thị trường, bạn cần quan tâm đến nồng độ của dịch trùn quế, tức khả năng pha ra bao nhiêu lít nước để xịt cây, hoặc dùng được trên bao nhiêu vật nuôi để đánh giá giá trị của sản phẩm. Vì có nhiều hộ lợi dụng, pha dịch trùn với nồng độ loãng và bán ra với giá thấp trên thị trường để đánh lừa người tiêu dùng. Và nếu bạn không để ý thì bạn sẽ mua sử dụng các sản phẩm này mà chưa biết nó có hiệu quả bằng dịch trùn có nồng độ đậm đặc mà có giá cao hơn không.

Do đó, chúng ra không nên chỉ quan tâm tới giá sản phẩm mà vội đánh giá giá trị của sản phẩm, mà nên chịu khó giành chút thời gian xem kỹ thông tin sản phẩm hơn để có thể đánh giá chính xác xem chất lượng sản phẩm có phù hợp với giá mua hay không?

Dịch trùn quế thì rất có ích cho bà con nông dân mình, nhưng hãy là người sử dụng sản phẩm thông minh và lựa chọn sản phẩm nào hiệu quả nhất để có thể tận dụng tốt nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ trùn quế này để áp dụng trong chăn nuôi và trồng trọt được tốt hơn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

One thought on “CẨN THẬN VỚI DỊCH TRÙN QUẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *