BÍ QUYẾT GIÚP GÀ TĂNG TRỌNG NHANH VÀ THỊT NGON HƠN

Posted onLeave a comment

trùn quế giúp gà tăng trọng nhanh và thịt ngon hơn

Trùn quế giúp gà tăng trọng nhanh và thịt ngon hơn

Nuôi gà là nghề chăn nuôi truyền thống của bà con mình từ xưa, hầu như nhà nào dưới thôn quê cũng có nuôi gà, nó đã trở thành con vật thân thương của các gia đình, và gà thả vườn thì ăn thịt khỏi chê, thịt vừa dai vừa ngon. Nhưng để có được món thịt ngon như vậy thì phải nuôi gà khá lâu và phải có diện tích lớn, nên các gia đình ở thành phố thường khó có thể thưởng thức được thịt gà thả vườn này.

Và bây giờ gà công nghiệp đang ngày càng được mở rộng để đáp ứng cho nhu cầu khá cao của thị trường, nhưng gà công nghiệp do được nuôi trong điều kiện chật hẹp và thức ăn chính là cám công nghiệp. Ngoài ra còn được bổ sung thêm thuốc kháng sinh và thuốc tăng trọng để gà mau tăng trọng lượng để cung cấp ra thị trường, không nói thì các bạn cũng biết, thịt vừa bỡ vừa mỡ. Ăn rất ngán, nên giá thành của gà công nghiệp cũng không cao.

Tình trạng gà tăng trọng bằng thuốc hiện đang là vấn đề nóng hổi trên thị trường, bị rất nhiều người tiêu dùng phản đối, và người chăn nuôi thì cũng không yên ổn gì khi bị các cục, sở, ban ngành kiểm tra liên tục để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng rất nhiều hộ chăn nuôi gà chân chính.

Và giải pháp cho người chăn nuôi là gì? có một con vật có thể giúp cho bà con mình có thể không cần sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc tăng trọng nữa mà vẫn có thể đạt các mục đích ban đầu, Ngoài ra, còn còn giúp nâng cao giá trị sản phẩm, thịt ngon hơn và giá cao hơn nữa, đó là con trùn quế.

Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn để nuôi lợn, tốc độ tăng trọng trên 74,2%; nếu nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%.
Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có Trùn tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có Trùn, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic ( còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.
bột trùn quế giúp gà tăng trọng nhanh và khỏe mạnh

bột trùn quế giúp gà tăng trọng nhanh và khỏe mạnh

Do đó, với con trùn quế, bà con mình có thể yên tâm hơn trong chăn nuôi, và người tiêu dùng cũng có thể an toàn trong sử dụng thực phẩm. Thực sự là quá tuyệt với nếu chúng ta biết sử dụng con trùn quế trong chăn nuôi gà, vừa tăng trọng nhanh, vừa tạo món thịt thơm ngon cho thị trường, vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta không thay đổi phương thức chăn nuôi ngay thôi.
mua-san-pham-trun-que
Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *