BẠN ĐÃ TỪNG DU LỊCH HUYỆN CỦ CHI?

Posted onLeave a comment

Tham quan vòng quanh Củ Chi

Tham quan vòng quanh Củ Chi

Là một người sinh ra và lớn lên ở Củ Chi, mình rất yêu quê hương của mình, một địa danh thuộc thành phố Hồ Chí Minh có Sông Sài Gòn chảy qua. Huyện Củ Chi nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ, với độ cao giảm dần theo 2 hướng tây bắc, đông nam và đông bắc, tây nam. Nếu bạn có dịp xuống Củ Chi đi tham quan bạn sẽ có dịp được trải nghiệm nhiều thứ mới lạ mà chỉ có huyện Củ Chi mới có được.

Nói về Củ Chi nhiều người sẽ nghỉ ngay đến địa đạo Củ Chi, một nơi đã đi vào lịch sử hào hùng nước ta và được nhiều nơi trên thế giới biết đến. Nơi đây có thể nói là niềm tự hào của nước Việt Nam mình. Và mình cũng đã được nhiều dịp tham quan và có những trải nghiệm thú vị ở khu di tích này. Một khu di tích có sông sài gòn chảy ngang qua với những khu rừng rậm rạp, và dưới đó là những đường hầm địa đạo chằng chịt, lên xuống của nhân dân Củ Chi ẩn nấp thời chiến.

Bên cạnh địa đạo Củ Chi thì còn có Công Viên Nước Láng The, hiện nay đang được đầu tư và mở rộng khá hoành tráng. Với những cánh cổng to lớn như cung đình thời xưa, dọc theo công viên là một con kênh dẫn nước vào hồ đạp vịt. Bên trong công viên có vườn thú, cũng khá đầy đủ các loại động vật hoang dã mặc dù không thể nào bằng sở thú được, và bạn sẽ được trải nghiệm đi cưỡi voi, đi xe ngựa xung quanh vườn thú. Công Viên này cũng đáng cho chúng ta tham quan đúng không?

Ngoài ra, theo mình còn một nơi cũng rất thú vị đó là nông trường Củ Chi, một nơi có rất nhiều vườn cao su, đi xuyên qua nó là một con đường nhựa chạy dài. Rất thú vị nếu chúng ta cưỡi xe đạp đi trên con đường này, không khí rất trong lành và mát mẻ. Đi vào giống như được đi vào rừng vậy, nhưng rừng này rất ngay ngắn và thẳng tấp. Bạn có thể tha hồ chụp hình một cách an toàn mà không sợ có con gì trong đó.

Và còn nhiều nơi thú vị khác nữa như làng du lịch sinh thái, nhà hàng Củ Mì…mà chúng ta có thể đến để tham quan ở Củ Chi vào cuối mỗi tuần làm việc mệt mỏi. Chỉ cách thành phố có hơn 20km thôi là bạn đã được bước vào mãnh đất Củ Chi rồi. Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu chuẩn bị cho những trải nghiệm thú vị trên mãnh đất quê hương mình nhé.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *