TRÙN QUẾ SẤY KHÔ LÀ GÌ VÀ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Posted onLeave a comment

Trùn sấy khô rất có ích cho vật nuôi

Trùn sấy khô rất có ích cho vật nuôi

Hiện nay, do trùn thịt và trùn đông lạnh rất khó bảo quản lâu và vận chuyển xa nên trùn quế được chế biến ra rất nhiều sản phẩm, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến trùn sấy khô. Trùn sấy khô là một hình thức lưu trữ của trùn quế ở dạng khô, có thể thấy ở hình dạng nguyên con hoặc sấy ra bột mịn để dễ sử dụng. Trùn sấy khô có màu nâu đen và có hương vị đặc trưng rất thơm, kích thích vật nuôi ăn nhiều và mau lớn.

Về cách chế biến thì có 2 hình thức, sấy bằng máy sấy và sấy bằng ánh nắng mặt trời, mỗi loại có ưu thế khác nhau. Sấy bằng máy tuy tốn chi phí mua máy và chi phí điện nhưng có thể sấy bất kì lúc nào và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dễ kiểm soát chất lượng sản phẩm, đối với công ty lớn thường xuất ra thị trường nhiều thì thường sử dụng máy sấy. Còn sấy bằng ánh nắng mặt trời thì chỉ tốn công sấy nhưng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, phương pháp này thường được sử dụng tại gia đình.

Trùn sấy khô hiện nay được dùng nhiều trong chăn nuôi và thủy sản, trong chăn nuôi thường dùng cho bò, heo, gà. Trùn sấy được trộn vào thức ăn với tỷ lệ phù hợp cho từng loại con để kích thích vật nuôi phát triển, tăng sức đề kháng, tăng sức sinh sản và tạo chất lượng sản phẩm thịt sạch, thơm ngon cho thị trường. Còn trong thủy sản thường trộn thức ăn cho tôm, cá, lươn với mục đích tương tự là kích thích vật nuôi tăng trưởng nhanh.

Thời gian sắp tới trùn sấy khô được sản xuất thành cám viên để làm thức ăn bổ sung đạm cao cấp cho thú cưng, cá kiểng nhằm đem lại giá trị kinh tế cao hơn cho người tiêu dùng và người chăn nuôi trùn quế.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *