TÌNH HÌNH BÁN TRÙN QUẾ HIỆN NAY Ở NƯỚC TA NHƯ THẾ NÀO?

TRùn quế đông lạnh cho thủy sản

TRùn quế đông lạnh cho thủy sản

Trùn quế ngày càng được nhiều người quan tâm dùng trong sản xuất nông nghiệp, kể cả chăn nuôi và cây trồng nên các sản phẩm từ trùn quế được cung cấp ra thị trường cũng ngày càng đa dạng như trùn sấy khô, bột trùn sấy khô, dịch trùn…đi theo đó ngành trùn quế cũng ngày càng phát triển và giúp nâng cao hiệu quả cho bà con nông dân.

Hầu hết các ngành nông nghiệp như chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản, cây cảnh, cá kiểng, thú cưng đều cần đến trùn quế, Điều này cho ta thấy thị trường về trùn quế cực kỳ rộng lớn ở nước ta. Hiện nay dịch trùn được dùng nhiều trong thủy sản cho tôm, cá bột… Còn trùn sấy khô thì trong chăn nuôi bò, heo, thú cưng… Trùn tươi thì cho lươn, cá, gà…

Với việc bổ sung trùn quế cho vật nuôi nhằm mục đích tăng trọng nhanh, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng thì nó dần thay thế thuốc kháng sinh và thuốc tăng trọng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng và kể cả những ai đang bắt đầu ý định nuôi trùn quế để  mở đầu cho một nền nông nghiệp xanh và sạch.

Các trang trại lớn nhất hiện nay phân bố dài khắp cả nước như ngoài Hà Nội có trại trùn quế PHT, ở Phú Yên có trại trùn quế của công ty Sao Xanh, Củ Chi có trùn quế An Phú và trùn quế Củ Chi. Thì đây là những trang trại đã có khá lâu rồi và hiện nay đang cấp 1 số lượng lớn trùn quế trên thị trường trong nước.

Tóm lại, thị trường trùn quế nước ta đang mở rộng và ngày càng phát triển mạnh hơn nữa. Nếu ai có ý định nuôi mà lo sợ về đầu ra thì hãy yên tâm sản xuất vì nếu không có đầu ra cho riêng mình thì hãy bắt tay để cung cấp cho các ông lớn nói trên để cùng nhau phân phối ra thị trường rộng lớn này.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *