NGỪNG NGAY VIỆC MUA “TRÙN QUẾ GIỐNG” (SINH KHỐI) NẾU CHƯA ĐỌC BÀI NÀY (P2)

http://thegrasswizard.com/blogo4/wpxnpp-diesel-website-1986741.php Posted onLeave a comment

Trùn quế giống để nuôi gà

click to read Trùn quế giống để nuôi gà

buy cheap priligy online Do quyết định mua trùn giống ảnh hưởng rất lớn đến việc nuôi trùn quế của bạn sau này nên mình muốn chia sẻ thêm một bài nữa về cách mua trùn quế giống tốt và hiệu quả (với chi phí hợp lý nhất). Về bài này mình sẽ chia sẻ chiến lược mua trùn giống với những mục đích khác nhau của bạn để tối ưu nhất chi phí bỏ ra để đầu tư cho con trùn quế này.

Khi bạn quyết định nuôi trùn quế là bạn đã biết lợi ích gì đó mà con trùn mang lại cho chúng ta. Có người nuôi để cho những vật nuôi khác ăn bổ sung đạm như bò, heo, gà, cá, tôm, lươn và nhiều vật nuôi khác. Có người thì nuôi để lấy phân trồng cây ăn trái hay cây kiểng, rau sạch… Ngoài ra, còn có người nuôi để cung cấp trùn thịt, phân trùn và trùn giống cho địa phương của họ. Và với những mục đích khác nhau chúng ta sẽ có những chiến lược mua giống khác nhau để tối ưu chi phí.

Nếu bạn nuôi trùn quế để nuôi con vật khác thì tùy theo số lượng vật nuôi của bạn mà mua số lượng trùn giống hợp lý, ví dụ: bạn nuôi 1000 con gà, mỗi con gà cần trung bình 5 con trùn quế, thì mỗi ngày cần 5000 con trùn tương đương với 2 kg trùn/ngày, như vậy mỗi tháng cần 60 kg trùn thịt và ta cần khoảng 50m2 nuôi để cho ra 60kg trùn/tháng. Như vậy, bình thường ta cần bỏ 15kg giống/m2 để thu hoạch sớm thì bây giờ ta chỉ cần bỏ 10kg/m2 giống và thả thêm 20kg trùn thịt nữa (khi mua giổng ta thả trùn thịt chung vào sinh khối để đảm bảo sức khỏe của trùn) để có thể thu hoạch liền mỗi ngày 2kg mà trùn vẫn phát triển tốt. Như vậy thay vì ta cần 750kg giống mà tới 2-3 tuần sau mới thu hoạch được thì bây giờ chỉ cần 500kg giống và 20kg trùn thịt mà có thể thu hoạch liền sau vài ngày và thu một cách liên tục mỗi ngày 2kg.

Còn nếu bạn nuôi trùn với mục đích lấy phân trồng cây thì dễ hơn nhiều, nếu bạn muốn lấy ra 10 kg phân trùn/ngày thì bạn cần nuôi 10kg trùn thịt và cần 10m2 diện tích. Như Vậy bạn cũng chỉ cần thả 10kg giống/m2, với mật độ này sau 1,5 – 2 tháng bạn có thể lấy nhân sinh khối ra thêm 5m2 khác, rồi sau đó cứ mỗi tháng nhân ra số lượng 50% số lượng sinh khối đang có để đảm bảo lượng phân trùn ra một cách đều đặn hơn. Cứ như vậy chỉ với 10m2 ban đầu và sau 7 tháng ta có hơn 100m2 ra phân trùn cho chúng ta.

Cuối cùng là nếu bạn muốn nuôi để cung cấp trùn thịt cho thị trường thì không có thu thường xuyên mà thu theo định kỳ từ 1-1,5 tháng/lần. Và tùy vào bạn muốn thu hoạch sớm hay muộn, nếu bạn muốn thu hoạch nhanh thì thả 15kg giống/m2 là có thể thu hoạch sau 2-3 tuần, lâu hơn thì thả 10kg giống/m2 thì sau 1,5 – 2 tháng. Còn nều ban đầu bạn có vốn ít mà muốn nuôi diện tích lớn thì dùng chiến lược như nuôi để lấy phân nhưng bạn cần thả 15kg giống/m2 để tốc độ nhân giống được nhanh hơn.

Như vậy, quyết định nuôi trùn quế vốn đã có thể mang lại lợi ích cho chúng ta rồi, nhưng ta còn có thể tối ưu hơn nữa nếu áp dụng chiến lược tùy theo mục đích sử dụng trùn quế khác nhau mà ta có quyết định mua trùn giống khác nhau. Và cuối cùng nếu bạn cần tôi tư vấn thêm hãy gọi cho tôi theo số 0986 633 057 nhé.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *