LỢI ÍCH PHÂN TRÙN QUẾ LÀ GÌ? (VERMICOMPOST)

Phân trùn giúp cây tươi tốt, sản phẩm chất lượng hơn.

Phân trùn giúp cây tươi tốt và sản phẩm chất lượng hơn.

Phân trùn quế hiện nay ở nước ta được sử dụng khá rộng rãi cho nhiều loại cây trồng khác nhau như cây công nghiệp, cây nông nghiệp, cây kiểng…Tuy nhiên về lợi ích của nó thì có người biết, có người không, hoặc có biết nhưng chưa đầy đủ về lợi ích của nó như thế nào? Nên chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế của loại phân hữu cơ cao cấp này.

Phân trùn quế trước khi thu hoạch đã được ủ trong ô nuôi 4-5 tháng nên phân cực kỳ hoai, ta có thể sử dụng trực tiếp cho cây trồng mà không cần mất nhiều thời gian ủ như phân bò hay phân heo như trước đây. Ngoài ra, phân khá sạch, không có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường và không có vi khuẩn, vi rút gây hại cho động vật, bảo quản được lâu dưới nhiều hình thức.

Không giống như phân hóa học thì phân trùn quế giúp mặc dù được cây hấp thụ trực tiếp một cách nhanh chóng nhưng chi phí rẻ hơn rất nhiều và giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ đất và cải tạo đất, giúp đất trung hòa axit. Kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây hại, chống thối rễ ở cây trồng.

Trên nhiều thí nghiệm, phân trùn rất tốt cho ươm mầm cây con, tạo đà sinh trưởng và phát triển tốt, vượt qua nhanh giai đoạn cây con để tránh sâu hại và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bón bổ sung cho cây sắp ra hoa hoặc ra trái để tăng chất lượng quả to, đẹp, từ đó tăng giá sản phẩm cây trồng.

Nói về lợi ích phân trùn quế thì thật sự là quá nhiều và quá tuyệt vời, nhưng nó còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn được tự trải nghiệm kết quả của việc sử dụng phân trùn cho chính cây trồng nhà bạn và chờ đợi điều gì sẽ xảy ra.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *