GIÁ TRÙN QUẾ NĂM 2013 BIẾN ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Posted on1 Comment

gia trun que năm 2013

Giá trùn quế năm 2013

Năm 2013 là một năm có thể nói đầy biến động về giá trùn quế do sự phát triển mạnh của nhiều lĩnh vực khác có tác động tích cực và cả tiêu cực lên giá trùn quế. Người chăn nuôi có lúc vui và lúc buồn và điều này thì hầu như không thể tránh khỏi nếu chúng ta đã quyết định là nhà chăn nuôi chuyên nghiệp.

Đầu năm, đánh dấu sự phát triển mạnh của mô hình nuôi lươn nước sạch, người dân đổ xô làm mô hình này do nghe báo chí, người nuôi lươn “đồn thổi” về giá trị kinh tế của nuôi lươn bằng mô hình nước sạch là rất cao. Nên lươn giống bắt đầu hút hàng rất nhiều và đẩy giá cao lên kinh khủng khoản 370 nghìn đồng/kg loại 40 con/kg. Đi theo đó là trùn quế cũng phát triển mạnh theo do nuôi lươn mà không có trùn bổ sung thì rất chậm lớn nên mọi người bắt đầu biết nhiều đến con trùn quế và nuôi kèm theo để có thức ăn bổ sung cho lươn, còn những hộ khác thì thu mua trùn thịt để dành đông lạnh cho lươn ăn.

Và trùn quế cũng bắt đầu rất hút hàng, nhu cầu trùn quế rất cao, có lúc giá trung bình lên đến 60 nghìn đồng/kg, được khoản 3-4 tháng đầu năm mọi người đều phấn khởi để bắt đầu với những mô hình chăn nuôi mới là nuôi lươn nước sạch và nuôi trùn quế. Tuy nhiên sau đó do không có kinh nghiệm nhiều trong việc nuôi lươn và nguồn con giống không tốt đã khiến cho nhiều hộ nuôi lươn thua lỗ và bắt đầu quay lưng với mô hình này, Do phí đầu tư quá cao mà rủi ro thì cũng không nhỏ. Nhu cầu trùn quế cũng bắt đầu giảm lại và giá chỉ giao động ở mức 45 – 50 nghìn đồng/kg.

Và mùa nuôi Tôm cũng bắt đầu đến vào khoản  giữa năm 2013, Khi tôm còn nhỏ thì rất cần bổ sung trùn quế trong những tháng đầu để vượt qua giai đoạn ấu trùng, trùn quế cũng bắt đầu hút hàng trong giai đoạn này giá cũng bắt đầu cao hơn nhưng chỉ trong 1-2 tháng và giảm xuống lại với mức trung bình 45 nghìn đồng/kg do tôm qua bắt đầu lớn và phát triển nên không cần nhiều trùn quế nữa.

Như vậy trong năm 2013 có 2 lần giá trùn quế biến động lên cao do ảnh hưởng của những mô hình nuôi truyền thống là nuôi tôm và mô hình chăn nuôi mới là mô hình nuôi lươn nước sạch. Còn thị trường trùn quế cho những con vật khác như cá, gà, heo, bò thì ổn định hơn nhiều do được sử dụng thường xuyên để giúp vật nuôi mau lớn và khỏe mạnh.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

One thought on “GIÁ TRÙN QUẾ NĂM 2013 BIẾN ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *